เที่ยวฟูจิ ฮาโกเน่ | 4 วัน 3 คืน

ลังจากที่ Glad ไปตะลุยเดี่ยว เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกคนเดียว 7 วัน จัดเต็ม เมื่อปี 2019 ในปีนี้ Glad ได้มีโอกาสไปเที่ยวอีกครั้ง และฟูจิเป็นที่ๆไปครั้งนึงแล้วประทับใจมากแล้วอยากกลับไปอีก บวกกับบนกันศาลที่นึงที่นั่นในครั้งที่แล้วไว้ว่า ครั้งหน้าถ้าได้กลับมาอีก ขอให้พาเนื้อคู่ของเรากลับมาด้วย แล้วก็สมหวังจริงๆค่ะ … จะเป็นศาลที่ไหนต้องติดตามค่ะ

ในทริปนี้เราเดินทางจากโตเกียว อยู่ที่ฟูจิทั้งหมด 2 คืนและฮาโกเน่อีก 1 คืนค่ะ เป็นทริปชิวๆไปเรื่อยๆ ตารางไม่เร่งรัดค่ะ

วันที่ 1 | เดินทางจากโตเกียวไปฟูจิ

Glad เลือกเดินทางเหมือนเดิมแบบครั้งที่แล้วคือ นั่ง Express Highway Bus จากสถานี Shinjuku เพราะจองง่ายและสะดวกและไม่ต้องไปต่อรถ ต่อรถไฟที่ไหน รถบัสไปส่งถึงสถานี Kawaguchiko เลยค่ะ ตั๋วอยู่ในราคา 2,200 เยน และสามารถจองล่วงหน้าได้ถึง 1 เดือน

ซื้อตั๋วได้ที่นี่ค่ะ https://highway-buses.jp/ เลือกจาก Tokyo(Shinjuku) ไป Kawaguchiko station

พอกดซื้อตั๋วเรียบร้อย ก็จะได้ตั๋วออนไลน์มาพร้อมเลขที่นั่งหน้าตาประมาณนี้ค่ะ

เดินทางขึ้นรถบัสไม่อยาก หาตึก JR Shinjuku Station ขึ้นไปชั้น 4 ที่เขียนว่า Express Bus ถึงชั้น 4 จะมีบอร์ดเขียนว่าเราควรไปรอต่อแถวที่เสาเบอร์ไหนจากหมายเลขบัส เราสามารถโชว์ตั๋วออนไลน์ก่อนขึ้นรถได้เลยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาทีก็ถึงสถานี Kawaguchiko แล้วค่ะ

พอถึงสถานีก็ทำการซื้อ Fuji-Hakone Pass จากสถานี ราคา 9,340 เยน ใบนี้ราคาสูงหน่อย แต่ว่ารวมค่าตั๋วต่างๆแล้วถือว่าคุ้มมากค่ะ ตั๋วสามารถใช้ได้ 3 วัน Glad เลยบอกเขาว่าจะเริ่มใช้ตั๋วในวันพรุ่งนี้ค่ะ เราจะได้เอาไว้ใช้ในวันที่ 2, 3 และ 4

Glad ออกจาก Shinjuku กับบ่ายสองกว่าแล้ว แกลดถึงสถานีทำธุระเสร็จก็ประมาณสี่โมงกว่า เลยเข้าโรงแรมเลย คืนนี้พักที่โรงแรม Mizno เดินไปที่ Tourist Information Center ขอให้เขาโทรหาโรงแรมให้ส่งรถมารับเราที่สถานีค่ะ ระหว่างรอก็ถ่ายรูปกับน้องฟูจิสักหน่อย

ถึงแล้วค่ะโรงแรม Mizno ห้องวิวสวยบรรยากาศดีมากๆ lobby เป็นอะไรที่ cozy และน่ารักมากๆ

วันนี้เราไม่มีแพลนออกไปไหน เลยจอง dinner มื้อเย็น Kaiseki ไว้กับโรงแรม ถ้าสนใจ แนะนำว่าตอนจองโรงแรม ให้จอง Kaiseki ล่วงหน้าไปด้วยเลยค่ะ อาหารสีสันน่าทางมากๆค่ะ

วันที่ 2 | Chureito Pagoda | Lake Kawaguchiko

ตื่นเช้ามาทาน breakfast ของโรงแรม เราสามารถเลือกเป็น Japanese หรือว่า American เราพักที่นี่สองคืน มื้อเช้าวันแรกเลยเลือกแบบญี่ปุ่นค่ะ

ทานอาหารเสร็จเรียบร้อย ก็ขึ้นไป rooftop ถ่ายรูปกับน้องฟูจิซะหน่อย วันนี้อากาศดี เห็นน้องชัดมากๆ

เสร็จแล้วเราก็นั่งรถบัสไปสถานี Kawaguchiko เพื่อต่อรถไฟไปลงสถานี Shimiyoshida ไป Chureito Pagoda รถบัสรถไฟที่กล่าวมาทั้งหมดก็คือให้ Fuji-Hakone Pass ได้เลยค่ะ

ระหว่างรอรถไฟ ก็ถ่ายรูปน้องฟูจิไปเพลินๆค่ะ

พอถึงสถานีก็เดินไปตามป้ายบอกเลยค่ะ เกือบๆ 20 นาที ระหว่างทางเราก็จะมากเจอกับศาลเจ้าที่นี่ค่ะ Arakura Fuji Sengen Shrine ที่ที่ขอไว้ว่า ครั้งหน้าขอให้มากับเนื้อคู่ แล้วก็ได้มาจริงๆค่ะ  

เสร็จแล้วเราก็เดินต่อขึ้นไปเรื่อยๆจนเจอกับวิวมหาชนนี้ค่ะ ข้างบนสวยมากๆ วันนี้โชคดีมากๆ อากาศดีสุดๆ

เดินชมวิวเรียบร้อยก็ชักหิวข้าวอยากกินซูชิ ลองหาร้านแถวนั้นจาก Google Map เราก็ไปเจอร้าน Sushi Yoshi ใกล้สถานี Mt.Fuji ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เป็นร้านเล็กๆน่ารัก มีคุณตากับคุณยายสองคน Sushi สดมากๆ ประทับใจมากๆค่ะ

เสร็จแล้วเราก็กลับมาเดินลัดเลาะแถว Lake Kawaguchiko นิดหน่อยค่ะ

แวะทานข้าวที่นี่ก่อนเดินขึ้นโรงแรม ที่ร้าน Restaurant Konami เขาว่าถ้ามา Fuji ต้องสั่งซุป Hoto ค่ะ เราขอเรียกมันว่าซุปก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่

วันนี้จบแล้วค่ะ กลับโรงแรมพักผ่อน แช่ออนเซน

วันที่ 3 |  เดินทางไปฮาโกเน่

วันนี้ breakfast ที่โรงแรม Glad เลือกเป็นแบบ American รสชาติก็ใช้ได้อยู่ค่ะ

Check out แล้วนั่งรถโรงแรมไปที่ Kawaguchiko เพื่อต่อรถบัสไป Hakone ค่ะ เรียวกังที่ Hakone ของเราอยู่ที่สถานี Hakone-Yumoto ตอนแรกก็งงมากๆว่าจะไปยังไงดี ก็เลยไปถาม tourist information ค่ะ เขาก็บอกว่าให้นั่งรถบัสไปอง Gotemba Station แล้วให้ไปถาม Tourist information ที่นั่นอีกทีนึง โอเคว่าไงก็ว่ากัน ไปตายเอาดาบหน้า แบบสงสัยว่าเดินทางจากฟูจิไปฮาโกเนะมันลึกลับสับซ้อนขนาดนี้เลยหรอเนี่ย

ถึงแล้วค่า สถานี Gotemba เผื่อใครมาทางเดียวกัน เจอน้องภูเขาอันนี้ตรงที่รอรถบัสคือไม่หลงแน่ๆค่ะ

Tourist information ที่นี่บอกว่า ต้องไปต่อรถบัสอีกสองต่อ ให้เราไปลงที่ Hakona Sengoku ก่อน จากนั้นให้ต่อรถอีกสถานีที่ใกล้ๆกัน ชื่อ Sengoku ไปลง Hakone-Yumoto ตอนช่วงต่อบัสนี่คืองงมากๆค่ะว่าจะต้องเดินไปทางไหน ป้ายรถบัสคือเป็นป้ายเล็กๆทั่วไปเลยค่ะ ยังดีที่หาเจอ ข้างล่างเป็นแผนที่จากที่เราต้องลงไปขึ้นอีกป้ายนึงค่ะ เดี๋ยวปักหมุดไว้ให้ใน Map ตอนท้ายด้วยค่ะ

ในที่สุดก็ถึงแล้วค่า Hakona เมืองแห่งน้ำแร่และการแช่ออนเซน

เรียวกังเราอยู่ห่างจากสถานีประมาณ 10 กว่านาทีค่ะ คืนนี้พักที่ Hakone Airu

เครื่องดื่มและผ้าร้อนต้อนรับ

ชมห้องพักกันสักหน่อยค่ะ

มีอ่างแช่น้ำแร่ส่วนตัวข้างนอก

อาหารมื้อค่ำที่เรียวกังค่ะ

ระหว่างที่เรารับประทานอาหารค่ำ เขาจะมาปูเตียงให้แล้วเลื่อนโต๊ะทานข้าวไปด้านข้างค่ะ คืนนี้นอนหลับพักผ่อน พรุ่งนี้เราจะไปเที่ยวฮาโกเน่ 1 วันแบบ คลาสสิคกันค่ะ

วันที่ 4 | ฮาโกเน่ | กับโตเกียว

ตื่นเช้ามาทาน breakfast ที่เรียวกัง แล้ว check out

นั่งรถบัสหน้าโรงแรมไปลงที่สถานี Hakone-Yumoto ฝากกระเป๋าไว้ที่ locker สถานี จากนั้นนั่งรถบัสสาย K ไปลง Motohakone ถึงแล้วค่ะ Tori ที่มีชื่อเสียงของ Hakone

ลืมไปว่ายังไม่ได้ดื่มกาแฟเลยแวะค่าเฟ่ Bakery & Table Hakone ริมทะเลสาปสักหน่อย วิวดีมากๆค่ะ

จากนั้นก็เดินไปที่ Hakone Shrine ประมาณสิบกว่านาที

แล้วก็ก็เดินลงมาถ่ายรูปกับ Tori … แต่!!!!!! มันปิดชั่วคราวค่ะ!!!! ฮืออออ ไม่สามารถลงไปถ่ายรูปได้ ได้แต่มองจากที่ไกลๆ มองเห็นเรือเป็ดด้วยอีกต่างหาก

จัดการกับความเศร้าเสร็จเราก็เดินกลับไปที่ท่าเรือ เพื่อไปขึ้นเรือโจรสลัดค่ะ ย้ำอีกรอบนะคะ ว่าทั้งหมดนี้ รวมอยู่ใน Fuji-Hakone Pass ของเราแล้วค่ะ

ชม Tori อีกสักทีจากบนเรือค่ะ

เรือจะไปจอดที่ Togendai แล้วเรานั่งกระเช้าลอยฟ้าต่อไปที่ Owakudani

ไปชมวิวที่ Owakudani ภูเขาไฟที่ยังครุกรุ่นค่ะ

กินไข่ดำที่ต้มจากน้ำแร่ ที่เค้าว่าหนึ่งฟอง อายุจะยืนขึ้นห้าปีค่ะ เขาขายเป็น set ละ 5 ฟองค่ะ รสชาติเหมือนไข่ต้มท้่วไป

จากนั้นก็นั่งรถรางมาที่ Gora แล้วกลับมาที่ Hakone-Yumoto ค่ะ ถ้าใครมีเวลา Glad แนะนำให้แวะ Hakone Open-Air Museum แต่ Glad ไม่ค่อยมีเวลาเลย เสียดายมากๆ

พอถึง Hakone-Yumoto แล้วอยากกินแกงกะหรี่ หมูทอดทอดสดใหม่ อร่อยใช้ได้เลยค่ะ ถ้าใครสนใจ ร้านนี้ชื่อ Mitsuki ค่ะ

จากนั้นแวะทานขนมที่ Kikukawa Candy Shop เขาทำสดใหม่มากๆค่ะ

ได้เวลากลับโตเกียวแล้วค่ะ เราจะนั่ง Romance Car กลับไป Shinjuku ใครที่สนใจกลับ Romance car สามารถซื้อ Limited express ticket ได้ในราคา 1,200 เยน เพราะมี discount pass ซึ่งก็คือ Fuji-Hakone pass ที่เรามีนั่นเอง

แต่ถ้าใครไม่มี ต้องจ่ายเพิ่มอีก 1,270 เยน รวมเป็นทั้งหมด 2,470 เยนค่ะ

Romance Car จะเร็วกว่ารถไฟธรรมดา สามารถซื้อตั๋วได้ที่นี่เลย https://www.odakyu.jp/english/romancecar/ โดยสามารถจองล่วงหน้าสูงสุดได้ 1 เดือน ใครอยากได้วิวดีๆ 4 แถวหน้าเพราะราคาคือเท่ากับที่ธรรมดา แนะนำให้จองในวันที่เขารับจองในวันแรกเลยค่ะ Ramone car จะมีรถไฟทั้งหมด 4 รุ่นนะคะ ต้องจองรถไฟรอบที่เป็นรุ่น 70000 Series GRE นะคะ ด้านหน้าถึงจะมีกระจกรอบด้าน ราคาเท่ากันหมดค่ะ

วิว 4 แถวแรกจะได้ประมาณนี้ มีกระจกรอบด้านค่ะ

Glad ปักหมุดสถานที่ต่างๆที่ได้พูดถึงไว้ในนี้ค่ะ ใครสนใจ สามารถ add เข้าไปใน Google Map ได้เลย

https://goo.gl/maps/qyVRJ7VTBEt5V2yj8

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนสนุกกับการเดินทางนะคะ

1 comment

Add Yours

Comments:

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.